Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2011

Ăn ốc - Saigon chiều mưa

Sài Gòn vào những ngày mưa thưởng thức 1 dĩa ốc tự tay mình làm thì còn gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt là những món ốc được chế biến với hương vị cay cay của sa tế, của ớt khi ăn vào tạo cho người ăn cảm giác ấm áp giữa trời mưa Saigon.


Nguyên liệu:

Ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít 1 kg

Nước mắm 2 thìa

Đường 1 thìa

½ thìa bột ngọt

2 thìa dầu ăn

3 cây sả tươi, bào mỏng

1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ

5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột

Cách làm:

Ốc ngâm nước có ớt cho nhả sạch bùn và nhớt. Xát rửa ốc cho sạch.

Đun nóng dầu ăn, cho ít gừng, ớt và sả vào phi thơm. Cho ốc vào đảo nhanh tay, nêm các loại gia vị nước mắm, đường, ớt, bột ngọt, nêm nếm cho vừa ăn. Để lửa to xào ốc gần chín thì cho nốt chỗ gừng, sả bào vào. Ốc chín tắt bếp.

Cho ốc ra đĩa, ăn nóng, ốc thơm lừng mùi sả, cay cay vị ớt vị gừng, thật miễn chê.

Mách nhỏ:

Bạn đừng xào lâu quá nhé ốc sẽ bị dai đấy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét