Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2011

Chế biến ốc mỡ xào me - Saigon

Giữa thành phố tấp nập như Saigon hiện nay, thật dễ dàng để tìm thấy một quán ốc thể thưởng thức. Nhưng nếu có thể chế biến những món ốc ấy tại nhà để chiêu đãi người thân, bạn bè thì thật tuyệt vời

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ốc mỡ xào me



Nguyên liệu:

- 1kg ốc mỡ

- 1 vắt me

- 1 chút bột năng

- Hạt nêm, đường, muối, tỏi

Cách làm:

- Ốc mỡ ngâm nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng trong 30 phút

- Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

- Rửa sạch ốc, cho vào nồi luộc với chút nước , khi sôi nước, để trong 5 phút.

- Bắc chảo dầu nóng, xào tỏi cho thơm, cho me dằm lấy nước cốt vào, nêm muối, đường vừa ăn, nếu nước me hơi loãng có thể hòa thêm nước bột năng, nêm lại , rồi cho ốc vào xào nhanh tay, tắt bếp. Xúc ra đĩa, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét