Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

Tự tay làm mì xào ốc giác

Mì xào ốc giác thơm ngon, hấp dẫn, cách chế biến lại đơn giản bạn có thể tự làm cho gia đình và những người thân cùng thưởng thức.


Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
    Ốc giác: 500g
    Mì không chiên Nissin: 3 gói
    Rau muống: 1 bó
    Gia vị: bột ngọt, bột nêm (bạn có thể dùng luôn bột nêm của mì gói), sa tế, gừng, hành tươi, hành khô, nước mắm, tiêu, ớt, tỏi…
    Dầu ăn

Thực hiện:
- Ốc giác rửa sạch, luộc ốc chung với sả (sả cắt đoạn khoảng 5 cm đập dập).
- Khêu lấy thịt ốc cho khéo để giữ nguyên con. Nêm đủ gia vị, ướp khoảng 5 phút.
- Rau muống nhặt, rửa sạch.
- Chần mì không chiên Nissin qua nước. Bạn nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng có hiệu quả nhất là cách “xông” , tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mò vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn, bở.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu láng dầu, cho hành khô phi thơm. Đảo ốc săn lại, cho ra bát.
- Tiếp cho dầu vào chảo, cho tỏi băm phi thơm. Tiếp cho rau muống, nêm gia vị xào chín tới.
- Cho mì vào xào qua cho tơi, cho ra đĩa.
- Trộn ốc giác, mì không chiên Nissin và rau đã chế biến vào trộn lên rồi cho vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa dùng nóng.

Mách nhỏ:
Mì không chiên Nissin xào không bị nhũn, vẫn giữ được độ giòn, dai của mì.
Ốc nêm vừa gia vị, ngọt và thơm mùi ốc
Rau xào xanh, giòn giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét