Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Mì không chiên Nissin xào bò


Món mì bạn tự tay làm theo cách dưới đây không thua kém ngoài hàng đâu nhé! Chỉ mất chút thời gian là bạn đã sẵn sàng bữa sáng rất ngon cho cả nhà rồi!

Nguyên liệu:

3 gói mì không chiên Nissin
200g thịt bò thăn
300g rau cải
Gừng, tỏi, tiêu
Bột nêm, gia vị, dầu hào, xì dầu, đường, bột năng.

Cách làm:

Tỏi và gừng băm nhỏ.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào phi thơm rồi dùng cả tỏi và dầu ăn đó để ướp thịt.

Ướp thịt với bột nêm, tiêu, tỏi phi và dầu ăn, gừng, chút đường (có thể ướp trước rồi để qua đêm trong tủ lạnh).

Rau cải nhặt rửa sạch, cắt khúc chừng 3cm 5cm.

Mì không chiên Nissin ngâm vào nước lạnh cho mềm.

Pha nước xốt gồm: 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước lọc, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu và bột năng, khuấy đều cho tan.

Cho mì không chiên Nissin vào chảo dầu xào săn, bạn ko nên đảo nhiều mà cứ để mỳ tự săn lại, chỉ trở các mặt cho đều. Ở đây mỳ tôm đã hơi mặn rồi nên mình không nêm gia vị, nếu mỳ nhạt bạn có thể thêm gia vị cho vừa ăn.

Trong thời gian đó cho thịt bò vào 1 chảo dầu khác, xào chín rồi múc ra đĩa.

Dùng chính nước thịt bò tiết ra để xào rau, nêm gia vị vừa ăn.

Khi rau gần chín cho hỗn hợp nước xốt đã pha vào.

Khi ăn cho mì không chiên Nissin ra đĩa, tiếp đến là rau, trên cùng là thịt bò, ăn nóng. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm nước mắm chua ngọt nhẹ cùng chút dưa góp ăn cùng rất hợp, còn không thì dùng thêm chút chanh cũng ngon rồi.

Trộn lẫn mì không chiên Nissin, rau và thịt, món bạn tự tay làm không thua kém gì ngoài hàng đâu nhé! Món mì xào không chỉ ngon mà còn rất đủ chất, quả là một bữa sáng hoàn hảo bạn dành tặng gia đình ngày cuối tuần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét