Cũng như Việt Nam món ăn chính của Hàn Quốc là cơm, tuy nhiên tùy theo mỗi vùng miền, hay mùa khác nhau mà có những món ăn độc đáo riêng.
Các món ăn nổi tiếng của Hàn Quố là Kim chi, canh rong biển, cơm thập cẩm Bibimbap, Mì lạnh Naengmyeon, bánh gạo cay tteokbokki, cơm cuộn rong biển Kimbap, miến trộn Japchae, mì đen Jajangmyun
Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các món mì nổi tiếng của Hàn Quốc
1. Mì lạnh Naengmyeon
Mì lạnh được biết đến là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Bạn dễ dàng nhìn thấy món mì này trong hầu hết các bộ phim Hàn Quốc chiếu ở Việt Nam
- Mì lạnh Hàm Hưng có mì sợi làm bằng bột khoai lang, hoặc khoai tây. Đây là sản phẩm nông nghiệp chính của khu vực này. Mì sợi loại này rất dai và dẻo. Trộn ăn kèm với gỏi cá đuối cùng tương ớt.
- Mì lạnh Bình Nhưỡng có mì sợi làm bằng bột kiều mạch trộn thêm chút bột khoai tây hay khoai lang ăn với nước kimchi dongchimi lạnh hay nước thịt luộc để lạnh. Khi ăn, người ta cho thêm thịt lợn hay thịt bò luộc thái lát mỏng và trứng gà luộc, cũng có nơi ăn với thịt gà hay gà lôi luộc xé nhỏ.
2. Japchae - miến trộn Hàn Quốc
Miến trộn Hàn Quốc cũng tương tự như món miến trộn hay mì trộn của Việt Nam. Nguyên liệu để làm món miến trộn này bao gồm miến Hàn Quốc (bạn có thể tìm mua ở siêu thị, hoặc khu bán đồ của người Hàn), thịt bò, hành tây, cà rốt, rau cải ngọt, nước tương dầu mè, tỏi và gia vị.
3. Mì đen Jajangmyun
Bạn đã từng nhìn thấy mì đen mà các diễn viên Hàn hay ăn trong phim, trông họ ăn rất là ngon, màu đen và mì bám hết xung quanh miệng. Bạn tự hỏi tại sao nó lại có màu đen? Có phải là dùng nước tương đen? Mè đen? Hay đậu đen?
Đúng rồi đấy, mì đen Jajang là vì nó có nước sốt đậu đen của Hàn Quốc nên mới có màu sắc như vậy. Nguyên liệu để làm món mì này tất nhiên là mì Hàn Quốc và sốt đậu đen các bạn có thể mua ở khu phố dành cho người Hàn, hoặc siêu thị Big C, nếu không có mì Hàn thì bạn dùng mi gau do cũng được :d.
>> 5 loại mì phổ biến ở Nhật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét