Cái thú tại quán là phải ngồi ngay lề đường, quây quần bên chiếc lò ấm cúng cùng nồi cháo đậu xanh, có thêm thịt bồ câu xé nhỏ, trộn đều trong cái béo ngậy của nồi cháo đang sôi trên bếp.
Bồ câu ra ràng hầm cháo đậu xanh với hạt sen đã bổ, lại thêm vị mát của đậu xanh, mùi thơm của hạt sen khiến cho món ăn rất hấp dẫn. Đến đây, thực khách có thể chọn số lượng bồ câu với 3 món chính là nấu cháo, quay và rô-ti.
Thịt bồ câu rất bổ dưỡng, nhất là chim non mới ra ràng. Theo y học Trung Hoa thì thịt bồ câu có vị mặn, tính bình, công dụng ích khí giải độc, điều kinh chỉ thống, bổ tinh rất tuyệt vời cho những cặp vợ chồng mới cưới mong con.
Theo anh Tuấn chủ quán, muốn có nồi cháo ngon phải có can đảm đập hay bẻ cổ bồ câu non. Làm như vậy máu và dưỡng chất được giữ lại nên thịt sẽ ngon ngọt hơn nhưng màu thì hơi bầm. Sau đó làm sạch, cho thêm gạo rang, đậu xanh vào soong, đổ nước nấu cháo. Cháo gần nhừ, cho thêm hạt sen vào nấu cho chín tới. Vớt thịt ra, xé nhỏ cho lại vào cháo.
Cứ cuối tuần, từng nhóm bạn từ TP HCM hay các tỉnh lân cận có dịp đi tắm biển tại thành phố du lịch Vũng Tàu lại đổ dồn ra quán nhỏ này nếm hương vị ngọt ngọt bùi bùi của chén cháo bồ câu.
Nếu ai chưa từng được thưởng thức hương vị ngọt ngọt bùi bùi của chén cháo bồ câu thì hãy thử 01 lần nhé. Bạn sẽ "ghiền" đấy.
Mình đi Vũng Tàu nhiều lần rồi mà vẫn chưa ăn wa món cháo bồ câu, lần sau nhất định phải ăn wa mới được.
Trả lờiXóa