Nguyên liệu:
6 miếng thịt lườn gà ngon
Muối
Hạt tiêu đen
Mì Ý đủ cho 2 - 3 người ăn
½ củ hành to
3 tép tỏi
6 miếng thịt xông khói
5 cành cỏ xạ hương tươi
6 cây nấm
10 quả cà chua bi
1 chén whipping cream
2 muỗng canh bơ
Dầu ô liu
Nước cốt của ½ quả chanh
Cách làm:
Dùng cái đập tỏi đập lên các miếng thịt gà sao cho thịt mỏng đều nhau hơn. Tẩm gà với muối và hạt tiêu. Hành và thịt xông khói thái hạt lựu, tỏi thái lát.
Đun sôi nước để luộc mì Ý trong một cái nồi lớn. Khi mì đã chín, để ráo nước. Giữ lại ½ chén nước luộc để làm nước xốt.
Trong khi đó, làm nóng dầu ôliu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Chiên gà đến khi cả hai bên mặt thịt đều có màu nâu sáng. Chuyển thịt gà ra đĩa rồi đặt sang một bên.
Vẫn trong chảo ấy, xào hành tây và tỏi từ 1 - 2 phút. Thêm thịt xông khói và nấu tiếp cho đến khi hành có màu trắng mờ. Cho cỏ xạ hương và nấm vào rồi xào đến khi nấm mềm. Thêm cà chua, kem, bơ và nước cốt chanh. Đun đến khi hơi sôi và nêm thêm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Tắt bếp.
Cho mì ống vào chảo và trộn lên với phần nước xốt. Từ từ cho thêm nước mì luộc và khuấy nhẹ để nước xốt loãng bớt. Thêm gà vào chảo rồi đảo nhẹ. Sau đó cho món mỳ Ý thịt gà xốt bơ, chanh lên đĩa và dùng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công vào ngon miệng!
Theo học cách nấu ăn ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét